Ra quân xử lý loa karaoke di động “tra tấn” người dân tại các nơi công cộng

Trước việc loa karaoke di động liên tục “tra tấn” người dân và du khách, UBND TP. Tuy Hòa (Phú Yên) đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, thu loa…của các trường hợp cố tình không chấp hành.

Khu vực Công viên biển, Quảng trường 1/4 nằm trên đường Độc Lập, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên là điểm đến của người dân địa phương và du khách vào mỗi buổi chiều, tối. Đến nơi đây mọi người được hít thở không khí trong lành, hóng mát, tập thể dục…

Thế nhưng, trong thời gian qua, việc kinh doanh tự phát, đặc biệt là cho thuê loa karaoke di động đã gây tiếng ồn, khiến dư luận rất bức xúc.

Để lập lại trật tự ở khu vực này, các cơ quan chức năng của UBND TP. Tuy Hòa đã đồng loạt ra quân để tuyên truyền, nhắc nhở kết hợp với phạt tiền, tạm giữ các loa karaoke di động.

Ông Lê Vĩnh Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nói: “Chúng tôi thành lập lực lượng liên ngành để tổ chức duy trì thường xuyên việc loa karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn. Lần này chúng tôi sẽ làm kiên quyết xử lý mạnh tay hơn, nếu vi phạm lần đầu sẽ xử lý hành chính, đối với những trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ kiến nghị các ngành xử lý hình sự”

Thấy việc ra quân lập lại trật tự ở công viên TP. Tuy Hòa được xử lý triệt để, chị Nguyễn Thị Kiều Chung, phường 7, TP. Tuy Hòa nói: “Thấy lực lượng chức năng dẹp được mấy cái loa này chúng tôi rất mừng, từ nay mỗi tối ra đây tập thể dục, nghỉ ngơi sẽ đỡ bị mấy cái loa tra tấn. Tôi nghĩ việc làm này các ngành chức năng cần làm dứt điểm, chứ đừng như mấy lần, mới đầu thì ra quân ào ạt được mấy hôm rồi lại thả…nhìn kỳ lắm”

Còn theo ông Quách Hữu Thanh, Phường 7, TP. Tuy Hòa: “Tôi làm nghề trông giữ xe ở đây nên thấy rất nhiều người dân và khách du lịch than phiền về việc loa karaoke di động gây ồn, ngồi ở khu vực này người ta không thích. Tuy nhiên, cho thuê loa cũng là một cái nghề, nên tôi nghĩ phải đóng dần dần”

Như trước đó Dân trí đã phản ánh, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do loa karaoke di động gây ra đã tồn tại từ nhiều năm trở lại đây và đã được nhiều lần đưa lên thảo luận ở các kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên từ những năm 2017.

Tại các kỳ họp HĐND nhiều đại biểu cũng mổ xẻ, kiến nghị, vạch ra các giải pháp để giải quyết những bức xúc của nhân dân, nhưng đến nay trải qua 3 năm vấn đề này vẫn tái diễn và diễn biến ngày càng tồi tệ hơn.

Người dân mong chính quyền cần kiên quyết xử lý vấn đề trên, để TP. Tuy Hòa thực sự trở thành điểm đến thân thiện, thu hút nhiều khách du lịch đến với Phú Yên.

Trung Thi ( Nguồn: Báo Dân Trí )

Facebook Comments