Tổng chi phí đầu tư cho quán karaoke với diện tích 200 m2, có 4 phòng.

Bạn có dự định mở một quán karaoke để kinh doanh, tất nhiên điều đầu tiên mà bạn quan tâm nhất là bạn phải chuẩn bị tài chính thế nào? Bạn quan tâm đến giá đầu tư 1 phòng karaoke là bao nhiêu tiền? Chi phí tổng thể cho cả quán karaoke của bạn từ khi động thổ xây dựng làm móng đến lúc hoàn thiện khai trương đi vào hoạt động sẽ phải đầu tư bao nhiêu? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chi tiết từ A đến Z “chi phí đầu tư tổng thể để xây dựng và hoàn thiện một quán karaoke.

Tổng chi phí đầu tư cho quán karaoke với diện tích 200 m2, có 4 phòng:

Để 1 quán karaoke hoàn chỉnh đi vào hoạt động kinh doanh cần phải đầu tư các hạng mục như: Xây dựng phần thô, Mặt tiền quảng cáo, Chi phí đầu tư các phòng hát ( Đã phân tích ở trên), Chi phí phòng cháy chữa cháy, Chi phí làm thủ tục giấy tờ ( giấy phép kinh doanh), Đầu tư sảnh quầy bar, Khu pha chế, Hành lang, Khu vệ sinh… Ở đây tôi ví dụ một công trình karaoke 200 m2 sàn xây dựng, trong đó sảnh 60m2, gồm 4 phòng karaoke sử dụng diện tích 100 m2, còn lại 40 m2 là khu vệ sinh & hành lang.

Chi phí xây dựng phần thô:

Đối với những công trình karaoke chủ đầu tư phải bắt đầu xây dựng phần thô ngay từ đầu thì tư vấn này rất hữu ích để có cách nhìn tổng quán để dự trù vốn ngay từ đầu. Phần thô xây dựng gồm các phần như làm móng, mái, ngăn phòng, xây trát, lát gạch, điện nước cơ bản… Theo kinh nghiệm của ÂU VIỆT DECOR dự tính đầu tư cho 1 m2 sàn xây dựng phần thô khoảng 4 triệu 1m2 sàn với nhà cao tầng và 3 triệu 1m2 với nhà xây 1 tầng. Vậy với quán karaoke 200 m2 sàn chi phí xây phần thô khoảng (3 x 200 )= 600 triệu đến ( 4 x 200)= 800 triệu đồng ( G )

Tiền cho quảng cáo:

Một quán karaoke muốn tạo ra điểm nhấn và thu hút khách thì tất nhiên bạn phải đầu tư mặt tiền quảng cáo thật oke rồi. Thời điểm hiện tại theo thông tư 47 và theo yêu cầu của phòng cháy chữa cháy thì quán karaoke không được bịt kín bởi các vật liệu như Alu… bởi vậy thông thường các quán karaoke sẽ đầu tư mặt tiền ít hoặc chuyển dạng thiết kế mặt tiền theo phong cách tân cổ điển ( dạng xây dựng đắp vẽ và dùng ánh sáng hắt). Theo ÂU VIỆT DECOR bạn cũng nên đầu tư mặt tiền cho quán karaoke của bạn ở mức phù hợp, không nên quá tốn kém chi phí…. Thông thường theo chúng tôi bạn nên dành riêng một khoản chi phí khoảng từ 60 triệu đến 120 triệu cho trang trí mặt tiền ( I )

Chi phí đầu tư cho các phòng hát:

Phần chi phí đầu tư cho 1 phòng karaoke tôi đã phân tích ở trên. Với công trình 200m2 sàn có 4 phòng karaoke tương đương chi phí đầu tư cho các phòng karaoke đó là ( 4 x 185 )= 740 triệu đến 1.468 tỷ. ( K )

Chi phí thi công phòng cháy chửa cháy:

Về phần phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke ở thời điểm hiện tại là vấn đề rất nhạy cảm và quan trọng. Bạn nên làm nghiêm túc vấn đề này… Tuy vào quy mô công trình mà vấn đề thiết kế thi công phòng cháy chữa cháy và xin giấy phép ở mức độ đơn giản hay phức tạp khác nhau. Thông thường chi phí vấn đề phòng cháy chữa cháy khoảng 150k/ 1m2 sàn. Với công trình diện tích càng lớn thì chi phí tính theo m2 sàn càng giảm. Vậy với công trình ví dụ 200 m2 sàn chi phí phòng cháy chữa cháy khoảng 35 triệu đồng ( L )

Chi phí đầu tư cho sảnh, quầy bar, lễ tân:

Các bạn lưu ý đối với một công trình karaoke đẹp, đẳng cấp chắc chắn sảnh đón khách của bạn phải đẹp và đẳng cấp. Sảnh là rất quan trọng để khách hàng đánh giá chất lượng phục vụ trong quán của bạn. các bạn đừng sai lầm nghĩ sảnh karaoke không sinh ra tiền làm bé và đầu tư thấp nhé. Bản chất sảnh chính là bộ mặt của quán… và tất nhiên sẽ không bao giờ bạn có một quán karaoke đẹp, đẳng cấp nếu sảnh xấu và thấp tầm cả. Chi phí đầu tư sảnh thông thường khoảng 2 đến 3 triệu / 1 m2 sàn. Như vậy với công trình đang ví dụ có 60 m2 sảnh bạn sẽ phải chi phí từ 120 đến 180 triệu đồng ( M )

Chi phí đầu tư xây nhà vệ sinh:

Bạn cứ xác định nếu làm vệ sinh riêng thì đầu tư khoảng 8 đến 10 triệu / 1 phòng. Còn đầu tư khu vệ sinh chung tách biệt thì chi sẽ dễ hơn và rẻ hơn. Phần này tôi sẽ không đưa ra được chi phí cụ thể cho bạn. Tôi chỉ liệt kê để các bạn biết có thêm phần việc đầu tư này cho quán karaoke của bạn.

Chi phí xin giấy phép xây dựng, kinh doanh:

Như các bạn đã biết… một quán karaoke hoạt động được đương nhiên phải có giấy phép đầy đủ. các loại giấy phép như ( Giấy đăng ký kinh doanh karaoke, giấy an ninh trật tự, giấy phòng cháy chữa cháy, giấy được phép kinh doanh rượu bia…) và tất nhiên bạn phải xin đầy đủ các giấy phép đấy cho quán karaoke của bạn. Tùy từng địa phương, tùy vào khả năng quan hệ và cách thức xin phép của bạn mà sẽ có những mức chi phí khác nhau bạn phải bỏ ra. Xin phép ở những khu vực khó thì chi phí sẽ cao… Việc này bạn phải tự tìm hiểu để làm việc nhé.

TỔNG KẾT CHI PHÍ ĐẦU TƯ CHO 1 QUÁN KARAOKE HOÀN CHỈNH:

Tổng chi phí phải đầu tư để xây dựng hoàn chỉnh 1 quán karaoke kinh doanh gồm tổng các hạng mục: ( G) +( I ) + ( K ) + ( L ) + ( M )

Vậy chi phí tổng thể đầu tư cho 1 quán karaoke với diện tích 200 m2 sàn và 4 phòng karaoke + 1 sảnh, hành lang dao động: Từ 600 + 60 + 740 + 35 + 120 = 1.555 tỷ Đến 800 + 120 + 1.468 + 35 + 180 = 2.603 tỷ đổng.

Facebook Comments