Giải pháp phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke.

Sau rất nhiều vụ hỏa hoạn cháy nổ xảy ra tại các quán kinh doanh karaoke, phòng cháy chữa cháy quán karaoke ngày càng được chú trọng. Đây còn là một trong những yếu tố quyết định các sở này có được phép kinh doanh karaoke hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Cách phòng cháy chữa cháy cho quán karaoke:

Để các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke có thể đi vào kinh doanh chuyên nghiệp và không phải vướng bận về an toàn trong phòng cháy chữa cháy quán karaoke thì các chủ cơ sở cần có đầy đủ các yêu cầu về PCCC theo quy định:

1 – Thông tư 47 về các quy định về PCCC cho kinh doanh karaoke, vũ trường.

2 – Thiết kế, thi công karaoke phải theo tiêu chuẩn thiết kế phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, phòng hát karaoke khi thi công để đảm bảo được cấp phép phòng cháy chữa cháy cần có các điều kiện sau để được cấp phép hoạt động.

Phòng karaoke phải thi công bằng những vật liệu không cháy hoặc khó cháy.

Đây là yêu cầu đầu tiên và vô cùng quan trọng mà tất cả các cơ sở kinh doanh phải thực hiện để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong kinh doanh dịch vụ này.

Các đơn vị khi thi công phòng hát karaoke cần phải thay thế toàn bộ các loại vật liệu dễ cháy trước đây hay sử dụng trong phòng karaoke như xốp, mút, cao su… Những vật liệu thay thế cần phải được đảm bảo được yêu cầu của phòng cháy chữa cháy như xốp chống cháy, mút chống cháy, bông thủy tinh chống cháy, sợi vải thủy tinh…

Các vật liệu chống cháy này đều có bản kiểm định chất lượng vật liệu là chống cháy hoặc cháy được ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy, các đơn vị thi công karaoke sẽ cung cấp giấy kiểm định này cho chủ đầu tư, sau đó chủ đầu tư sẽ đưa giấy chứng nhận đó cho bên PCCC hoàn thiện hồ sơ cấp phép cho bạn.

Quán karaoke bắt buộc phải có lối thoát hiểm độc lập và thang thoát hiểm độc lập.

Trước đây, đây một quán karaoke không nhất thiết phải có thang thoát hiểm riêng biệt. Tuy nhiên, kể từ năm 2018, phòng cháy chữa cháy làm ngặt hơn rất nhiều về các quy định, yêu cầu các cơ sở kinh doanh karaoke phải có hệ thống phòng cháy chuyên nghiệp đảm bảo, bên cạnh đó các quán karaoke cần phải lối thoát hiểm và thang thoát hiểm độc lập để mọi người có thể sử dụng bất cứ khi nào mà hỏa hoạn cháy nổ có thể xảy ra. Đây chính là một trong những yêu cầu quan trọng nhất mà các chủ cơ sở kinh doanh cần phải thực hiện khi bắt đầu xây dựng, thiết kế thi công quán hát karaoke để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như tài sản sau này.

Facebook Comments