Thiết kế quán karaoke

Thiết kế quán karaoke – Các Nguyên Lý Phòng Hát Karaoke Cần chú ý khi thiết kế

Nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát karaoke là gì?

Nguyên lý cơ bản phòng hát karaoke sau đây bạn cần phải lưu ý khi thi công, thiết kế phòng karaoke. Bởi vì các nguyên lý này đóng vai trò quyết định phòng karaoke của bạn có đạt chuẩn hay không.

Thiết kế phòng karaoke là một lĩnh vực thiết kế nội thất mang tính chất đặc thù riêng biệt. Do đó khi thiết kế cần tuân thủ các nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát karaoke. Những nguyên lý này không khó để tiếp cận quan trọng là người thiết kế am hiểu, nắm bắt và vận dụng nó đến đâu thì kết quả đạt được sẽ đến đó. Với cương vị là nhà đầu tư bạn nên biết qua các nguyên lý này. để có cái nhìn tổng thể và kiểm tra công trình trong quá trình thi công nhằm đảm bảo tạo ra phòng hát karaoke đạt chuẩn.

📌 Nguyên lý về tính phản xạ, khúc xạ âm thanh trong thi công phòng hát karaoke

Đơn vị thiết kế phòng karaoke phải am hiểu về nguyên lý âm thanh như đường đi của âm thanh. các vị trí lắp loa, super bass trong phòng karaoke. Khi người thiết kế nắm vững những vấn đề đó thì mới tuân thủ đúng nguyên lý phản xạ, khúc xạ của âm thanh.

Người thiết kế phải biết cách bài trí các vật dụng trang trí sao cho phù hợp, hài hòa, không thừa cũng không thiếu đảm bảo các vật dụng trang trí không bị che mất nguồn âm, không bị phản xạ âm không đều. Người thiết kế phải xác định được đâu là vị trí trung tâm của phòng hát, đâu là vị trí nhiều người nghe tập trung nhất… Mục đích của công việc này là tính toán làm sao cho âm thanh khi phát ra va đập vào vách, phản xạ lại âm thanh tới tai người nghe mà không bị chói và rõ ràng, trong trẻo nhất.👉 Xem : chi phí làm cách âm phòng karaoke.

📌 Nguyên lý cơ bản phòng hát karaoke phải kể đến nguyên lý ánh sáng

Ánh sáng trong phòng karaoke  là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định một phòng karaoke có đẹp và đẳng cấp hay không? Người thiết kế nếu không biết cách vận dụng thông minh nguyên lý ánh sáng( Tìm hiểu thêm về ánh sáng)  vào thiết kế phòng karaoke thì dù phòng karaoke đó có đầu tư tiền tỷ cũng không thể đẹp được. Có 04 loại ánh sáng trong phòng karaoke, bạn phải hiểu về 04 loại ánh sáng này để áp dụng vào nguyên lý thiết kế ánh sáng cho phòng karaoke:

📌 Ánh sáng theo lập trình

Đó là dạng  ánh sáng được lập trình theo một hệ lập trình ( Card ) định sẵn. Điển hình là ánh sáng phát ra từ đèn led. Với ánh sáng màn hình led được lập trình sẵn, người thiết kế phải biết cách thiết kế sao cho hợp lý để tạo được hiệu ứng sinh động khi trang trí phòng karaoke.

✅ Ánh sáng động theo nhạc

Cũng là một dạng ánh sáng lập trình nhưng được lập trình theo hiệu ứng nhạc. Người thiết kế phải hiểu rõ cách lập trình để khi phối hợp với màn hình led cho ra hiệu ứng ánh sáng tốt nhất trong phòng hát. Loại ánh sáng theo nhạc này sẽ mang đến sự sinh động tạo hứng thú cho người hát. Riêng đối với phòng karaoke dạng bar mini hoặc phòng bay thì chắc chắn phải có hiệu ứng ánh sáng dạng này.

✅ Ánh sáng tĩnh

Là dòng ánh sáng được gán vào cấu kiện trang trí theo một mầu nhất định. Để một phòng karaoke đẳng cấp thì người thiết kế phải hiểu được rằng “ Trong động có tĩnh, trong tĩnh có động”… để tạo ra hệ thống ánh sáng hợp lý nhất cho phòng karaoke.

✅ Ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp

Là ánh sáng được tạo ra từ các thiết bị ánh sáng chuyên nghiệp bán sẵn trên thị trường, hỗ trợ cho phòng karaoke tạo ra hiệu ứng khiến phòng karaoke trở nên đẹp mắt và thu hút hơn. Những loại ánh sáng sân khấu hay dùng cho phòng karaoke như Moving hear, đèn laze, cầu quay… Tùy vào diện tích phòng, cách bài trí thiết kế mà người thiết kế sẽ kết hợp các thiết bị ánh sáng sao cho phù hợp và tạo hiệu ứng tốt nhất. Bình thường nếu phòng karaoke không đủ diện tích sẽ không nên sử dụng các thiết bị ánh sáng này.

📌 Nguyên lý về khí động học một trong các nguyên lý cơ bản khi thiết kế phòng hát karaoke

Một trong các nguyên lý cơ bản phòng hát karaoke là nguyên lý khí động học. Căn bản của nguyên lý này là khí nóng luôn nhẹ hơn khí lạnh. Người thiết kế phòng karaoke phải nắm vững nguyên lý này để biết cách bố trí điều hòa, bố trí quạt hút khí, bố trí quạt cấp khí… Nếu người thiết kế không am hiểu về quy luật đường đi của các dòng khí nóng lạnh trong phòng karaoke thì chắc chắn mùi hơi người, mùi rượu, thuốc lá sẽ không được xử lý mà bay lòng vòng quanh phòng… Một kết quả tất yếu là phòng karaoke đó sẽ bị bí, khói thuốc, cay mắt và hôi… ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của bạn.

📌 Nguyên lý bố trí công năng cho phòng hát karaoke

Bài trí công năng sử dụng là điều tưởng chừng đơn giản và luôn bị các nhà thiết kế không chú trọng hoặc bỏ qua trong quá trình thiết kế phòng hát karaoke… dẫn đến hậu quả tất yếu là phòng karaoke sau khi hoàn thiện trở nên bất tiện, khách hàng khó chịu và không muốn quay trở lại lần nữa.

Ví dụ cách này trí tivi tốt nhất là cách tối thiểu 3m tính từ nơi đặt tivi đến mắt người hát đọc chữ karaoke. Trường hợp ngắn hơn sẽ gây ức chế mắt của người sử dụng. Khoảng cách từ bàn tới mép ghế là 0.4m, nếu không đảm bảo khoảng cách này sẽ gây khó khăn trong đi lại và ngồi hát. Khoảng cách từ sàn tới đầu tựa ghế trên cùng là 0.8m, Khoảng cách từ cạnh cửa tới góc tường tối thiểu là 0.2m…

Thiết kế quán karaoke cần chú ý:

Trong cách bày trí công năng có rất nhiều kiến thức cần được cập nhật. Người thiết kế karaoke phải có kiến thức thực tế được tích lũy từ các công trình mình đã thực hiện và đi vào hoạt động, phải có kinh nghiệm sâu trong lĩnh vực karaoke để có thể cho ra đời các sản phẩm thiết kế phòng karaoke hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ.

Trên đây là những nguyên lý cơ bản phòng hát karaoke cần tuân thủ trong khâu thiết kế mà người thiết kế phải nắm vững để vận dụng vào thi công karaoke. Tuy nhiên mỗi một kiến trúc sư sẽ có cách vận dụng những nguyên lý này theo cách khác nhau để từ đó cho ra đời các thiết kế phòng karaoke với nhiều phong cách khác nhau. Khi có nhu cầu mở dịch vụ kinh doanh karaoke (Tìm hiểu thêm về kinh doanh karaoke)

Cty TNHH Xây Dựng Quảng Cáo Art Deco
Thiết kế thi công: Karaoke – Bar – Cafe – Lounge – Nhà phố – Biệt thự
Liên hệ: 0917.990992 www.thicongthietkekaraoke.com

Facebook Comments